Giới thiệu về Rượu vang Ý Cubardi Primitivo
Rượu vang Cubardi Primitivo là một trong những chai rượu vang đặc trưng của nhà sản xuất lâu đời tại Ý,nhà Schola Sarmenti. Nhà máy được thành lập từ năm 1999 sở hữu những nhà làm rượu chuyên nghiệp, có tay nghề để sản xuất ra các loại vang chất lượng cao. Vang Chén Thánh Cubardi đã từng đạt được rất nhiều giải thưởng lớn trên thị trường rượu vang quốc tế và nó cũng nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ các trang web lớn của các nhà phê bình rượu bởi hương thơm và chất lượng tuyệt hảo của nó.
Đặc điểm Rượu vang Ý Cubardi Primitivo
Rượu vang chén thánh Cubardi được làm từ 100% giống nho Primitivo, những trái nho này được tuyển chọn từ những vườn nho có tuổi đời lên tới 65 năm tuổi thuộc vùng Salento – Puglia tại Ý. Rượu có màu đỏ sâu đậm, hòa quyện cùng làn hương thơm cuốn hút của các loại trái cây miền nhiệt đới, điển hình là anh đào, mâm xôi, mận và nho chín. Nổi trội trong làn hương thơm phong phú đó là khói thuốc lá, vani và hương gia vị nồng nàn, ẩn sâu bên trong là hương thơm thoang thoảng của gỗ sồi sang trọng.
Rượu có nồng độ 15% tương đối ổn định cho một chai rượu vang đỏ của Ý, rượu có cấu trúc tannin mịn màng,axit cân bằng, dẻo dai tạo sự êm mượt và hài hòa trong chất rượu. Ngay khi nhấp ngụm rượu đầu tiên các bạn có thể cảm nhận được hương thơm lan tỏa trong khoang miệng cùng với dư vị sâu lắng và đọng lại lâu dài sau mỗi lần thưởng thức.
Để hương vị rượu thêm phần sâu lắng và đậm đà hơn trong quá trình thưởng thức nên kết hợp cùng các món ăn như thịt nướng, cừu hầm, mì ống, risotto và nấm, bít tết cũng làm cho bữa ăn thêm phần ngon miệng và phong phú hơn.
Lưu ý: Rượu vang Cubardi uống ngon nhất ở nhiệt độ 18-20 độ C, ngâm lạnh 15-30p trước khi thưởng thức để hương vị rượu bùng nổ một cách mạnh mẽ nhất .
Quy trình sản xuất Rượu vang Ý Cubardi Primitivo
Cả việc thu hoạch nho cũng như bất kỳ công việc trồng nho nào khác đều không thể thực hiện được bằng máy.
Nho được hái cả chùm bằng tay và xếp nhẹ nhàng vào thùng thoáng mát để giữ gìn sự toàn vẹn của chúng rồi chuyển ngay về nhà máy.
Tiếp đến nho được nghiền ép ấy nước và được lên men tại nhiệt độ tiêu chuẩn, kết thúc quá trình lên men rượu vang được chuyển vào các thùng gỗ sồi của Pháp và lão hóa tại đây khoảng 6-12 tháng.
Sau khi đóng chai rượu được ổn định trong hầm rượu khoảng 8 tháng nữa sau đó mới đưa ra ngoài thị trường tiêu thụ.