Giới thiệu Rượu Vang Punti Ferrer Cabernet Sauvignon
Ngày nay, tại các nước phát triển, các nhu cầu về thưởng thức rượu vang ngày một tăng cao, sự đa dạng của các sản phẩm rượu đến từ những nhà làm vang danh tiếng thực sự làm cho tất cả chúng ta đều choáng ngợp. Một trong số đó có thể nói tới chai Rượu Vang Punti Ferrer Cabernet Sauvignon của nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng Punti Ferrer.
Đặc điểm Rượu Vang Punti Ferrer Cabernet Sauvignon
Rượu được tạo ra bởi 100% giống nho Cabernet Sauvignon, trồng tại vùng Curico Valley thuộc miền Trung Chile, đây là một trong những vùng đất làm rượu vang nổi tiếng của Chile. Thung lũng này nổi tiếng với các loại rượu vang thông thường chất lượng cao, nhất là nho đỏ làm từ Cabernet Sauvignon và Sauvignon Blanc. Khu vực này với khí hậu ôn đới ấm áp, lượng mưa ở Địa Trung Hải theo chế độ và phạm vi rộng giữa ban ngày và ban đêm, ảnh hưởng của vùng núi Andes. Lượng mưa hàng năm trung bình khoảng 600 milimet hoặc 23,6 inch. Tập trung vào những tháng mùa đông.
Rượu mang trong mình màu đỏ ruby tươi sáng, hòa quyện cùng nhiều tầng lớp hương thơm phong phú của các loại trái cây, điển hình là hương thơm của dâu tây, mâm xôi cùng với hương vị của cacao hòa quyện với nhau tạo cảm giác dễ chịu. Chất tannin dịu dàng và dư vị nhẹ nhàng khi kết thúc. Rượu thể hiện một khẩu vị có tính axit tốt và tannin rất trưởng thành, ghi chú giống như sô cô la và kết thúc với trái cây tươi và cảm giác nướng.Với nồng độ: 13,5% khá nhẹ nhàng dành cho nhiều người. Phù hợp với: thịt nướng, mì ống với nước sốt đậm, pizza, phô mai và xúc xích
Nhiệt độ phục vụ: 16ºC đến 18ºC. Để thưởng thức trọn vẹn không gian của bữa tiệc và sự ngọt ngào từ bữa ăn, hãy mở đầu bằng chút vang trắng của Chardonnay và kết thúc buổi tiệc bằng chút Cabernet Sauvignon. Sự kết hợp này hứa hẹn sẽ không khiến bạn phải thất vọng!
Quy trình sản xuất Rượu Vang Punti Ferrer Cabernet Sauvignon
Những trái nho được chăm chút tỉ mỉ, chọn lựa kỹ càng và ngâm ủ theo tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo lên men tự nhiên đúng vị. Tất cả những quả nho cho rượu vang này đều được nhặt bằng tay vào cuối tháng Tư,hơn một nửa lượng nước ép ra từ quả nho một cách dễ dàng không cần đến áp lực cao, phần còn lại sẽ được ép ra từ hệ thống ép rượu này trải qua ngâm lạnh cho 5 ngày và được lên men ở 28 ° C. Ngay trước khi lên men malolactic rượu vang này được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp và Mỹ trong 8 tháng (15% rượu trong thùng và phần còn lại trong bể chứa gỗ sồi).